4 Điều bạn cần cân nhắc trước khi thiết kế nhà ở theo Phong thủy học

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Thiết kế nhà ở theo phong thủy là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng nếu đã muốn đưa kiến trúc phong thủy vào trong ngôi nhà

Bởi nếu không chú trọng vào phong thủy, hoặc mắc phải sai lầm khi thiết kế phong thủy sẽ làm cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, không được thoải mái cũng như sức khỏe không được tốt, tài lộc, vận may rời xa gia đình. Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy có thể dựa theo cách lựa chọn gạch lát nền, lựa chọn đồ nội thất, sắp xếp đồ nội thất.

 Thiết kế nhà ở

Hay bất cứ công trình nào như quán ăn, nhà hàng, khách sạn quý vị nên chú trọng đến vấn đề phong thủy bởi đây là một môn học khoa học trong kiến trúc xây dựng được đưa vào giảng dạy tại những trường đại học chuyên ngành. Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy có những lưu ý quý vị cần quan tâm để phong thủy trong thiết kế nhà ở được đảm bảo. Dưới đây là những lưu ý vàng tuyệt đối người thiết kế cần phải nắm vững nếu không muốn vi phạm sai lầm trong kiến trúc phong thủy.

1.Thiết kế phòng khách.

Phòng khách là nơi đón tiếp khách đến chơi nhà, là nơi có nhiều dương khí, không gian phòng khách nên được thiết kế mát mẻ, thông thoáng với ánh nắng đầy đủ, lối đi rộng rãi.

Với phòng khách, quý vị không nên để xà ngang chạy qua phòng khách bởi điều này sẽ tạo ra sát khí từ trên xuống dưới đầu. Trần phòng khách không nên làm thấp quá sẽ tạo cảm giác chật chội và gây khó chịu khi sinh hoạt trong phòng khách, điều này ngăn cách tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau.

Thiết kế nhà ở
Mẫu phòng khách tiêu chuẩn

2.Thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là nơi cả gia đình cùng quây quần bên nhau dùng những bữa cơm ấm cúng và thân mật, bởi thế nên thiết kế phòng bếp có vai trò rất quan trọng.

Quý vị cần chú ý thiết kế bếp với không gian thoáng mát sạch sẽ, không thiết kế gần phòng ngủ hay gần cửa chính, không nên để phòng bếp bị ẩm thấp và đặc biệt cần sắp xếp nội thất trong phòng bếp như bồn rửa chén bát, tủ lạnh theo đúng phong thủy để không gây bất hòa hay ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Phòng bếp cần thiết kế thông thoáng để thoát khí tốt, cho bữa ăn được thoải mái hơn cũng như giúp cho mọi thành viên luôn cảm thấy ngon miệng khi dùng bữa.

Thiết kế nhà ở
Mẫu phòng bếp tiêu chuẩn

 

3.Thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư nên cần thiết kế sao cho có sự riêng tư nhưng phải thoải mái, ấm cúng.

Phòng ngủ là nơi tụ khí dương nhiều nên sử dụng màu sắc cho phòng ngủ nên là những màu sáng nhẹ, không nên sử dụng những gam màu tối sẽ gây ra cảm giác ảm đạm, u ám gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Phòng vệ sinh không nên thiết kế ngay trong phòng ngủ sẽ gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng hoặc làm cho tình cảm xa cách giữa các thành viên. Đặc biệt, phòng ngủ tầng trên mà bên dưới là phòng con cháu thì càng không nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và mất ngủ cho mọi người.

Thiết kế nhà ở
Mẫu phòng ngủ tiêu chuẩn

4.Thiết kế cổng, cửa sổ và cửa chính

Cửa là nơi lấy ánh sáng, đón khí vượng vào trong nhà, là nơi hút tài lộc nên cần phải được mở rộng, thông thoáng và sạch sẽ.

Quý vị cần phải cân đối cửa sổ vừa vặn với tổng thể của căn nhà không quá to cũng như không quá nhỏ. Cần phải hạn chế được việc xây cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hay phòng bếp để không gây ra sự đối kháng lẫn nhau ảnh hưởng đến sức khỏe. Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa sau sẽ làm cho vượng khí vào cửa trước và ra cửa sau, không giữ được tài lộc trong nhà.

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

 

Tổng kết: Trên đây là các lưu ý về phong thủy khi xây dựng, thiết kế một ngôi nhà. Nếu các bạn có các thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Hoàng Linh Group, bộ phận tư vấn miễn phí sẽ tự động liên hệ lại với các bạn. Đến với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.